USDT là gì? Cách để hiểu sâu hơn về USDT cho người mới chơi

0
1797
usdt-la-gi
USDT là gì? Cách để hiểu sâu hơn về USDT cho người mới chơi

Bài viết sau đây cung cấp đầy đủ nội dung USDT là gì?  Hiểu một cách nôm na thì USDT giúp người chơi tiền ảo tránh biến động thất thường của tiền ảo cũng như hỗ trợ bạn thuận lợi  hơn trong việc chuyển tiền quốc gia cũng như kiểm soát ví tiền điện tử an toàn hơn. Cùng khám phá nhé!

1. USDT là gì?

Vậy USDT là gì ? USDT là tài sản Cryptocurrency được phát hành trên Blockchain Bitcoin thông qua lớp Omni trung gian (Đây là một nền tảng hỗ trợ tạo và giao dịch các tài sản hay đơn vị tiền tệ kỹ thuật số tùy chỉnh. Tất nhiên nó cũng là lớp phần mềm được xây dựng trên cùng từ blockchain Bitcoin). Mỗi một đơn vị USDT sẽ đều được bảo hộ bởi một USD nhờ cục dự trữ Tether Limited và có khả năng được mua lại qua qua Tether platform.

usdt-la-gi-1
USDT là gì?

Tether USD cũng sẽ được chuyển, lưu trữ, y như Bitcoin haowcj bất kì đồng tiền nào có thể được giao dịch. Từ đó xây dựng hệ thống lưu trữ các dây buộc với bất kì ví điện tử Ommi Layer như Ambisafe, Holy Transaction hoặc Omni Wallet.

Không khác gì các đơn vị tiền tệ ảo khác như Ethereum hay các crypto thì người dùng có thể giao dịch, lưu trữ và chi tiêu USDT. Hơn hết họ cũng có thể giao dịch và lưu trữ Tether ngay trên ví điển tử Ommi Layer.

1.1 Mục đích của đồng USDT

  • Hỗ trợ việc chuyển tiền tệ quốc gia trở nên nhanh và dể dàng hơn. Đồng USDT cung cấp cho người dùng một altcoin ổn định để thay cho Bitcoin, từ đó cung cấp các giải pháp thay thế trong quá trình giao dịch kiểm toán.
  • Cung cấp minh chứng về quy trình dự trữ thay thế cho việc minh chứng về khả năng chi trả. Người dùng dễ dàng kiểm tra số lượng USDT trong quá trình lưu thông Blockchain thông qua các phần mềm hỗ trợ kiểm tra. Riêng tổng lượng USD trong kho dựu trữ được chứng minh bằng cách xuất số dư ngân hàng kết hợp việc kiểm toán định kỳ từ các chuyên gia trong ngành.

Các bạn cũng có thể kiểm tra lượng USDT lưu thông được tại đây

USDT là kí hiệu cho tổng số USDT lưu thông tại các thời điểm bất kì. Và nó sẽ bằng với số lượng USD trong tài khoản ngân hàng có tại Tether Limited để gửi và nhận được tiền pháp định cho người dùng.

Muốn chứng minh số tiền USD trong tài khoản ngân hàng tương đương hay nhiều hơn số USDT đang trong lưu thông. Tether Limited sẽ xuất số dư tài khoản ngân hàng lên trang Transparency trên web từ đó các kiểm toán sẽ thương xuyên truy cập xác nhận, kí và xuất dư đồng thời báo cáo chuyển tiền.

1.2 Cách thức hoạt động của USDT

cach-thuc-hoat-dong-cua-usdt
Cách thức hoạt động của USDT

Sau khi đã nắm rõ được khái niệm USDT là gì, chúng ta cùng tìm hiểu cách thức hoạt động qua các bước sau:

B1: Dùng tiền mặt và mua đồng USDT

B2: Tether sẽ sản sinh  ra 1 Token  vào lúc này và đồng USDT mà bạn mua sẽ được định giá tương đương với 1 USD mà bạn nạp.

B3: Giao dịch thoải mái bằng cách trao đổi mua hoặc bán.

B4: Khi bạn không muốn chơi nữa thì bạn có thể bán đồng USDT của mình cho Tether để rút tiền về, hoặc cũng có thể rao bán cho bất kì người nào đó.

B5: Trường hợp bạn muốn bán lại cho Tether thì ngay sau khi thanh toán nó sẽ hủy vĩnh viễn Token.

2. USDT có phải là đối thủ của Bitcoin?

usdt-co-phai-la-doi-thu-cua-bitcoin
USDT là công nghệ bổ sung cho Bitcoin

Nhiều người nhầm lẫn không phân biệt được vai trò của nó mà nhầm tưởng đây là đồng tiền thuộc hàng đối thủ với Bitcoin. Câu trả lời là không bởi nhóm điều hành Tenther đã khẳng định rằng USDT chỉ  bổ sung  công nghệ cho đồng Bitcoin mà thôi. Cũng vì lẽ đó mà USDT được sử dụng rộng rãi hơn và cho người dùng bị cuốn hút bởi blockchain.

3. Nên mua đồng USDT ở đâu tại Việt Nam

Nếu bạn đã nắm chắc được USDT là gì thì có thể tham khảo ngay những địa chỉ uy tín dưới đây để mua nó:

  • Vicuta
  • Remitano
  • FinanceX
  • Huobi OTC
  • Bitmoon

Theo như thông tin từ các chuyên gia trong ngành đánh giá thì giá trị USDT không biến động thất thường như Bitcoin. Vì vậy bạn yên tâm trải nghiệm neo giá theo tỷ lệ 1:1 nhờ tính ổn định mà nó đem lại. Nhìn chung đây thương là cách hiệu quả nhất để né tránh những cơn bão thất thường từ Bitcoin.

Tùy từng sàn giao dịch mà USDT có hay không mất phí, đòi hỏi bạn cần thời gian tìm hiểu kĩ lưỡng các qui định điều khoản đã được đặt ra trước đó. Hơn hết bạn cũng nên tích lũy cho bản thân một số kinh nghiệm nhất định nhằm tránh rủi ro do Bitcoin mang lại. Hy vọng với bài viết về USDT là gì sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về giá trị của đồng tiền này trên thị trường hiện nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here