5 lưu ý quan trọng khi thuê xe tải chở hàng giúp tối ưu chi phí

0
677
thue-xe-tai 1
Ưu tiên các đơn vị có dịch vụ thuê xe chuyên nghiệp

Thuê xe tải chở hàng ở những đơn vị có uy tín sẽ yên tâm về chất lượng xe. Đồng thời cũng giúp bạn được hỗ trợ nhanh, kịp thời và đảm bảo các quyền lợi. 

Tuy nhiên, nhiều quý khách khi thuê xe tải vẫn bị những quảng cáo giá rẻ bất ngờ làm lu mờ. Dẫn đến tình trạng nhiều người thuê phải xe kém chất lượng, nhiều phí ẩn. Vậy làm thế nào để hạn chế những điều này? Hãy dành chút thời gian đọc ngay những chia sẻ dưới đây. 

Cân nhắc, khảo sát vài đơn vị cho thuê xe tải 

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị cho thuê xe tải chở hàng. Khi có nhu cầu, bạn nên khảo sát một vài đơn vị trước khi quyết định hợp tác với nhà cung cấp nào. Như vậy để biết được ở đâu có nhiều ưu đãi hơn, phù hợp với bạn hơn. 

thue-xe-tai 1
Ưu tiên các đơn vị có dịch vụ thuê xe chuyên nghiệp

Chẳng hạn, bạn có thể tham khảo Tam Mao ORG – một trong những địa chỉ hàng đầu cho thuê xe. Cơ sở này có mức giá thuê ưu đãi, chiết khấu hấp dẫn, không có phí ẩn. Đặc biệt,  tại đây có hàng trăm đầu xe đảm, đáp ứng mọi nhu cầu ngay cả dịp cao điểm. 

Bên cạnh đó, quý khách nên ưu tiên những nhà cung cấp có bãi đậu xe gần kho hàng của bạn. Điều này giúp tiết kiệm chi phí trung chuyển và tiết kiệm thời gian, hạn chế rủi ro.  

Kiểm tra xe kỹ lưỡng trước khi giao – nhận

Đây là điều vô cùng quan trọng khi thuê xe tải hay bất cứ loại xe chở hàng nào. Bạn cần tìm hiểu kỹ loại xe tải mà công ty dịch vụ sử dụng là xe mới hay cũ, có đảm bảo chất lượng hay không. 

Trường hợp thuê xe không lái, bạn nên vận hành xe thử để kiểm tra. Qua đó sẽ phát hiện được những vấn đề và kịp thời báo với bên cho thuê khắc phục, xử lý. Đồng thời, tránh xảy ra việc bạn phải đền bù vì xe hư hỏng. 

Luôn ký kết hợp đồng, bảo hiểm thuê xe

Bên cạnh đó, dù thuê xe nguyên chuyến hay chành xe bạn cũng không bao giờ được quên ký kết hợp đồng. Đây chính là cơ sở để bảo vệ quyền lợi hợp pháp khi có tranh chấp xảy ra. 

thue-xe-tai 2
Luôn ký kết hợp đồng thuê xe đầy đủ

Quý khách hãy đọc kỹ nội dung trong hợp đồng thuê xe. Trong đó phải đảm bảo thông tin của bên thuê, bên cho thuê. Cùng với đó, điều khoản phải quy định rõ ràng chế độ bảo hành tài sản để đối chiếu khi có thất thoát, hỏng hóc trong quá trình vận chuyển. 

Đảm bảo thời gian thuê xe chính xác theo thỏa thuận

Trong quá trình thuê xe tải, nếu vượt quá thời gian theo quy định bạn sẽ phải mất thêm phí phạt. Vì vậy, hãy đặt lịch chính xác để tránh việc bị phát sinh chi phí không đáng có. Trước ngày vận chuyển, bạn nên liên hệ để xác nhận. 

thue-xe-tai 3
Đảm bảo thời gian thuê xe chuẩn, tránh chi phí phát sinh

Ngoài ra, hãy đóng gói hàng hóa sẵn sàng và đưa hàng đến điểm tập kết theo đúng thỏa thuận. Như vậy sẽ đảm bảo được quá trình chuyển hàng không bị gián đoạn, ảnh hưởng đến tiến độ. 

Tận dụng tối đa hỗ trợ từ đơn vị cho thuê

Phần lớn những đơn vị cho thuê xe tải hiện nay đều có đội ngũ tư vấn nhiệt tình. Bạn hãy tận dụng điều này để xây dựng phương án vận chuyển tối ưu nhất. Bởi họ hiểu rõ các hình thức chuyển hàng, dựa trên thông tin của bạn sẽ biết nên thuê xe tải trọng bao nhiêu là hợp lý. 

Trên đây là những điểm lưu ý quan trọng khi thuê xe tải cần phải nắm rõ. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn, đừng ngại kết nối ngay tới https://tammao.org/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here