Sim trả sau là sim gì và những phương thức thanh toán khi sử dụng sim

0
1564
Thanh toán bằng Viettel Pay
Thanh toán bằng Viettel Pay

HIện nay trên thị trường, các khách hàng đang sử dụng 2 loại sim số. Đó là sim trả trước và sim trả sau. Mặc dù có thể là mọi người đều có nghe về hai loại sim này tuy nhiên để hiểu rõ về từng loại thì không phải ai cũng nắm được. Nhất là thuê bao trả sau. Vậy cụ thể sim trả sau là gì? Phương thức thanh toán cho sim số trả sau là gì ? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Sim trả sau là gì? 

Thông thường khi mua và sử dụng sim số, mọi người sẽ phải tiến hành nạp tiền vào thuê bao để sử dụng các dịch vụ. Khi tài khoản hết tiền thì bạn phải tiếp tục nạp thẻ cào điện thoại hoặc sử dụng dịch vụ ứng tiền để có thể sử dụng gọi điện, gửi tin nhắn hay đăng ký data. Nói một cách chung nhất là bạn cần trả trước tiền để sử dụng các dịch vụ viễn thông. Trường hợp này là bạn đang dùng sim trả trước. Tại sim số đẹp kho sim có rất nhiều các loại sim trả sau đẹp giá rẻ hiện nay.

Sim trả sau là gì? 
Sim trả sau là gì?

Vậy sim trả sau thì sao?

Sim trả sau là loại sim phù hợp với những người dùng có lượng cầu sử dụng các cước viễn thông lớn. Theo đó, trong 1 thời gian nhất định, họ cosl thể lựa chọn sử dụng mọi dịch vụ viễn thông. Các dịch vụ bao gồm: nhắn tin, gọi điện nội mạng, ngoại mạng, tặng gói data, tặng gói cước, đăng ký sử dụng internet, đăng ký xem phim,… Tất cả các hoạt động này đều sẽ được đáp ứng trong khi sim chưa được nạp thẻ. 

Chỉ sau khi kết thúc thời gian đó, người dùng sẽ tiến hành thanh toán 1 lượt phí duy nhất là được. 

Thanh toán cho sim trả sau như thế nào? 

Như chúng ta vừa đề cập ở thông tin phía trên, người dùng sim trả sau có thể sử dụng thoải mái các dịch vụ và chỉ cần thanh toán 1 lượt. Điều này sẽ không phải khiến bạn canh chừng tài khoản sắp hết và đi mua thẻ cào nữa. Vậy cụ thể thì cách thanh toán này được thực hiện như thế nào? Đây được xem là 1 trong những thắc mắc hàng đầu của những người đang có nhu cầu và muốn tìm hiểu về dịch vụ này. 

Trên thực tế, người dùng có thể  sử dụng rất nhiều các phương thức thanh toán đa dạng. Cụ thể về các phương thức này sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây. 

Thanh toán sim trả sau bằng thẻ cào điện thoại 
Thanh toán sim trả sau bằng thẻ cào điện thoại

Thanh toán sim trả sau bằng thẻ cào điện thoại 

Nếu như sim trả trước hoạt động bằng cách nạp thẻ cao thì sim số trả sau cũng có thể hoạt động tương tự. Đây chính là cách thức truyền thống cơ bản nhất để người dùng thanh toán cho tài khoản trả sau của mình. 

Tuy nhiên so với sim trả trước, các thanh toán bằng thẻ cào dùng cho sim số trả sau có chút khác biệt. Cụ thể, bạn sẽ thực hiện điều này bằng các cách sau đây:

 • Cách 1: Nhập *199# sau đó bấm phí Gọi/OK và làm theo hướng dẫn.
 • Cách 2: Nhập *199*mã thẻ cào# sau đó bấm phím Gọi/OK.
 • Cách 3: Nhập *199*số điện thoại được thanh toán cước*mã thẻ cào# sau đó bấm phím Gọi/OK.

Thanh toán bằng Viettel Online 

Nếu không muốn mất công đi mua thẻ cào và có thể cào mất mã thẻ, bạn có thể lựa chọn hình thức thanh toán bằng Viettel Online để thuận tiện hơn. Tuy nhiên, muốn sử dụng hình thức thanh toán này, người dùng cần có tài khoản ngân hàng và có đăng ký dịch vụ internet banking.

Thanh toán bằng Viettel Online  
Thanh toán bằng Viettel Online

Đáp ứng các điều kiện trên, bạn sẽ tiến hành thanh toán sim số trả sau theo các bước như sau:

 • Bước 1:Truy cập địa chỉ https://naptien24h.vn >> “Điện thoại“.
 • Bước 2: Trên thanh menu chọn “Nạp Tiền Trả Sau“.
 • Bước 3: Cung cấp các thông tin được yêu cầu bao gồm: Số Điện Thoại/Chọn Mệnh Giá/ Chọn Phương Thức Thanh Toán (Thẻ ngân hàng nội địa hoặc quốc tế). Sau đó nhấn vào nút “Thanh Toán” để hoàn tất.
 • Bước 4: Hệ thống chuyển sang trang lựa chọn bước thanh toán nạp tiền Viettel qua cổng ngân hàng. Lúc này nếu sử dụng ứng dụng Mobile Banking thì bạn sẽ thực hiện quét mã QR để thanh toán. Nếu chưa có Mobile banking thì bạn  chọn Tiếp tục, sau đó thực hiện theo hướng dẫn là được.

Thanh toán bằng Viettel Pay

Sử dụng ứng dụng Viettel Pay để thanh toan cho sim trả sau là 1 phương thức vô cùng thuận tiện được nhiều người áp dụng hiện nay. Với Viettel Pay, tất cả những gì bạn cần làm để thanh toán bao gồm có:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Viettel Pay và đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Chọn vào mục Nạp điện thoại >> nhập số điện thoại trả sau cần thanh toán >> Trả sau toàn bộ cước nợ >> Thanh toán.
 • Bước 3: Giao diện chuyển sang nội dung Xác nhận thanh toán, bạn sẽ chọn vào nút Xác nhận. 
 • Bước 4: Chọn phương thức thanh toán online. Bạn có thể chọn 1 trong 2 phương thức là Thanh toán Ngân hàng hoặc thanh toán vào số dư tài khoản Viettel Pay >> Tiếp tục.
 • Bước 5: Nếu bạn chọn thanh toán Ngân hàng, giao diện sẽ chuyển sang mục thanh toán tương ứng để bạn thanh toán (giống với Viettel online). Còn nếu bạn chọn thanh toán Viettel Pay thì hệ thống sẽ ngay lập tức trừ tiền ở tài khoản của bạn. 
Thanh toán bằng Viettel Pay
Thanh toán bằng Viettel Pay

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi với bạn đọc về sim trả sau là gì và các phương thức thanh toán cho sim. Hy vọng thông tin đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sử dụng loại sim này. Đừng quên nếu có nhu cầu cần tư vấn và mua sim giá tốt, bạn hãy truy cập vào website https://khosim.com/ nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here