{Hướng dẫn} Khi nào cần thay lõi máy lọc nước?

0
3552
khi nào cần thay lõi máy lọc nước
Khi nào cần thay lõi máy lọc nước- Lõi lọc đã chuyển màu

Máy lọc nước là sản phẩm quen thuộc của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên vẫn có người chưa biết khi nào cần thay lõi lọc nước? Máy lọc nước tốt nhất hiện nay là loại nào?

Cùng Bắp Cải tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình bạn nhé!

Khi nào cần thay lõi máy lọc nước? 

Khi nào cần thay lõi máy lọc nước? Cùng https://bapcai.vn/do-gia-dung/ tìm hiểu trong phần dưới đây để biết khi nào nên thay lõi lọc nước bạn nhé:

Khi nào cần thay lõi máy lọc nước- Lõi lọc đã chuyển màu

NHóm lõi lọc thô của máy lọc nước dễ nhận biết nhất. Nhóm lõi lọc này giữ lại các chất cặn bẩn có kích thước trên 1 Micromet như bùn đất, Canxi, Magie, bùn đất, sạn cát, rỉ sét,…Khi tích tụ thời gian dài sẽ chuyển màu qua màu nâu, đen, xám,….tùy vào mỗi nguồn nước chứa những chất ô nhiễm.

khi nào cần thay lõi máy lọc nước
Khi nào cần thay lõi máy lọc nước- Lõi lọc đã chuyển màu

Màu càng đậm chứng tỏ lõi phải lọc nhiều và nhiễm bẩn nặng nề. Nếu lõi còn trắng hoặc chỉ ngả màu nhạt. Tức là máy vẫn còn hoạt động tốt, hiệu quả vẫn bảo đảm. Tuy nhiên, lõi khi đã chuyển màu sậm, lớp ô nhiễm bám um tùm trên bề mặt lõi khiến các lỗ lọc bị tắc nghẽn.

Thậm chí vô hiệu hóa hoạt động của lõi thì lúc này cần liên hệ đến nhà bán hàng để thay thế bằng lõi lọc mới. Nhưng đấy chỉ là lõi lọc thô, với màng lọc RO và nhóm lọc chức năng thì không nhận bằng mắt thường được. Do được nguồn nước sạch đi qua và không bị bám bẩn.

Nước đầu ra chảy chậm, có dấu hiệu tắc

Khi nào cần thay lõi máy lọc nước? Khi vặn vòi nước tinh khiết, người dùng thấy tốc độ chảy chậm so với bình thường. Hay nhỏ giọt như bị tắc cũng có thể bạn nên thay lõi lọc nước mới.

Vì đường lưu thông của nước trong hệ lõi đã bị chặn hay lấp đầy bởi các chất cặn bẩn. KHông chỉ bịt kín các lỗ lọc mà còn làm cho lõi lọc bị hỏng, lọc kém hơn.

Nước sau lọc có mùi vị khó chịu

Thực tế, khi lọc qua màng RO cho ra nước không màu, không mùi, không vị. Sau khi qua hệ thống lõi lọc tính năng như than hoạt tính, lõi khoáng đá,…Vị ngon ngọt của nước sẽ được bù lại.

Những lõi lọc đã hết hạn sử dụng sẽ không làm tốt được nhiệm vụ hay thậm chí mất đi công dụng, khiến nước có vị trơ. Trường hợp cả lõi lọc đều làm việc không hiệu quả thì nước đầu ra có thể có mùi vị do tác nhân ô nhiễm.

Máy lọc nước tốt nhất là loại nào?

Máy lọc nước tốt nhất hiện nay là loại nào? Đang là băn khoăn của người tiêu dùng. Vậy để biết được loại nào tốt cùng tìm hiểu trong phần dưới đây bạn nhé:

Geyser – Máy lọc nước tốt nhất hiện nay

Máy lọc nước Geyser là sản phẩm được sản xuất tại Nga. Đây là thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm về máy nhà bếp, các đồ gia dụng,…

Theo Bắp Cải:

Geyser là thương hiệu máy lọc nước đến từ Nga. Sản phẩm có khả năng loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn gây hại cho đường tiêu hóa như Ecoli, Amoni hay khí Clo. Với cơ chế khác biệt, sản phẩm cung cấp nước uống trực tiếp và không dùng đến điện. Máy lọc nước Geyser được Bắp Cải đánh giá là máy lọc nước khuyên dùng cho năm 2021.

Hiện tại tập đoàn này đã mở rộng quy mô sang những sản phẩm khác. Trong đó có máy lọc nước nhờ sự tin tưởng của người tiêu dùng hiện nay.

Dùng công nghệ lọc RO tân tiến

Sản phẩm này sử dụng công nghệ RO tiên tiến. Công nghệ thẩm thấu ngược lọc tinh khiết đến 99,99%, loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có hại, kim loại nặng, vi khuẩn ở trong nước. Máy lọc nước này phù hợp với mọi nguồn nước khác nhau hiện nay.

khi nào cần thay lõi máy lọc nước 1
Dùng công nghệ lọc RO tân tiến

Ngoài ra sản phẩm này còn được trang bị 10 lõi lọc không chỉ có khả năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có hại. Mà còn bổ sung các chất cần thiết có lợi cho sức khỏe, phòng tránh bệnh tật.

Cơ chế hoạt động tự động thông minh

Sản phẩm này còn được trang bị hệ thống cơ chế tự động thông minh. Như rửa màng lọc Ro trước khi lọc, ngừng hoạt động khi mất nước đầu nguồn hay bình chứa đầy,…Giúp quá trình lọc dễ dàng và thuận tiện hơn.

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn biết được khi nào cần thay lõi máy lọc nước. Đừng quên kết nối đến Bắp Cải để được tư vấn chi tiết bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here