Huấn luyện viên Alex Ferguson | câu chuyện của ông

0
2746

Huấn luyện viên Alex Ferguson chắc chắn là một vị huấn luyện viên vĩ đại trong lòng của người hâm mộ CLB Manchester United. Hình ảnh một vị HLV tóc bạc trắng luôn nhai kẹo cao su trong mỗi trận đấu, mặt đỏ tía khi các học trò có tình huống bóng nguy hiểm và rồi lại vui mừng khi những đứa con của mình ghi bàn chắc chắn đã trở thành một biểu tượng của làng túc cầu thế giới. Hãy cùng keo8386.com tìm hiểu vị huấn luyện viên huyền thoại này nhé!

Huấn luyện viên Alex Ferguson

Alex Ferguson là một vị huấn luyện viên huyền thoại của CLB Manchester United với 27 năm cống hiến và giành về cho đội bóng vô vàn các danh hiệu. Cũng chính tại nơi này, trận dẫn dắt cuối cùng của ông vẫn là CLB mà ông dành trọn niềm tin yêu của mình trong sự nghiệp huấn luyện viên.

Ngài Alex Ferguson

Người ta hay gọi Alex Ferguson với một đại từ thể hiện cho vị trí của ông là rất cao trong lòng của mọi người Sir Alex hay Ngài Alex Ferguson. Ông sinh ngày 31/12/1941 và là một cựu cầu thủ bóng đá người Scotland và trong những năm ông dẫn dắt, Manchester United trở thành một đội bóng giàu thành tích nhất Ngoại hạng Anh với 20 lần vô địch trong 27 năm ông gắn bó.

Cũng trong thời gian đó, ngày 12/6/1999 Alex Ferguson được Nữ Hoàng Anh phong tặng danh hiệu “Hiệp Sĩ” cho những cống hiến của mình trong nền bóng đá. Không chỉ vậy, ông là huấn luyện viên gắn bó lâu nhất trong lịch sử CLB Manchester United và cũng có nhiệm kỳ dài nhất trong số các vị huấn luyện viên trên thế giới về bóng đá.

Các danh hiệu mà HLV Alex Ferguson đạt được cùng MU

  • Premier League ( số lần vô địch: 13 lần)
  • Cúp FA (vô địch 5 lần)
  • Cúp liên đoàn Anh (vô địch 4 lần)
  • Champions League (vô địch 2 lần)
  • Siêu Cúp nước Anh (vô địch 10 lần)
  • Cúp C2 (vô địch 1 lần)
  • Siêu cúp châu Âu (vô địch 1 lần)
  • Cúp liên lục địa (vô địch 1 lần)
  • FIFA Club World Cup (vô địch 1 lần)

Sir Alex Ferguson nghỉ hưu

Thời điểm Sir Alex Ferguson nghỉ hưu có lẽ là kỉ niệm đáng tiếc nhất của giới bóng đá nói chung và MU nói riêng. Ngày 8/5/2013, khi các CĐV Manchester United còn đang suy nghĩ việc ăn mừng cho lần vô địch giải Ngoại hạng lần thứ 20 thì Sir Alex Ferguson tuyên bố từ giã vị trí HLV của MU.

Sự chia tay của ông đối với MU để lại một sự nuối tiếc rất lớn trong lòng các cầu thủ cũng như người hâm mộ trên thế giới. Thậm chí, viên kẹo cao su được ông nhai trong trận thi đấu cuối cùng của sự nghiệp huấn luyện viên đã được trưng bày tại viện bảo tàng.

Sir Alex Ferguson run tay

Huấn luyện viên Alex Ferguson đã có một cảnh tượng để lại nỗi ám ảnh vẫn còn hiện hữu cho đến tận bây giờ. Khó ai mà có thể quên được hình ảnh Sir Alex Ferguson run tay cầm cập trong khi chứng kiến cảnh tượng MU bị quật nát bởi Barcelona vào năm 2011.

Chứng kiến cảnh tượng này, người ta vẫn luôn thấy tội cho một vị huấn luyện viên đã “thất thập cổ lai hy” vẫn phải chinh chiến sau bao năm ròng rã. Có lẽ, việc Sir Alex Ferguson nghỉ hưu là một điều vừa nuối tiếc vừa an ủi cho những công sức của ông trong bao năm qua, một vị huấn luyện viên huyền thoại đã cống hiến cho nền bóng đá hiện đại mà không bao giờ biết mệt mỏi.

Như vậy, câu chuyện về huấn luyện viên Alex Ferguson đã được nhà cái W88 chia sẻ tới bạn. Một vị huấn luyện luôn vĩ đại luôn nghiêm khắc với những người học trò của mình và giúp đội bóng giành được các danh hiệu cao quý. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here