Cách chọn gà chọi đòn hay bách chiến bách thắng

0
1823

Chơi gà chọi là thú vui của rất nhiều người đam mê xem đá gà. Đối với những anh em đam mê trò đá gà thì việc sở hữu cho mình một chú gà chọi đẹp, ra đòn hay vô cùng quan trọng. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ tiết lộ cho các bạn cách chọn gà chọi đẹp, đá hay để cùng nhau tham khảo nhé.

Cách chọn gà qua việc xem tướng

Có rất nhiều cách để chọn lựa được một chú gà chọi đẹp lại đá hay như việc xem thành tích chinh chiến của gà, tìm hiểu nguồn gốc của gà chọi, lựa chọn những lò đào tạo gà chuyên nghiệp, tuy nhiên hai việc xem tướng mạo và ngoại hình gà là việc quan trọng nhất. Trước hết hãy cùng Vuasoikeo.com tìm hiểu về cách chọn gà chọi, cách chọn gà chọi đá hay qua việc xem tướng mạo nhé. 

Gà chọi có tướng tốt sẽ đẹp và đá hay

Xem đầu gà

Đầu gà là một trong những bộ phận khá quan trọng, nó cho thấy phần nào tính cách và bản lĩnh của mỗi chú gà chọi. Đầu gà cần phải tương xứng với cổ và thân gà. Những chú gà có phần đầu không vuông, không hẹp là những chú gà có sức chịu đòn tốt, ra đòn nhanh chóng.

Phần đầu gà cho thấy bản lĩnh và tính cách của một chú gà

Xem mỏ gà

Mỏ gà là bộ phận quan trọng nhất khi xem tướng bởi vì đây chính là vũ khí tấn công của gà. Nên chọn những con có mỏ to, đồng thời mỏ trên và mỏ dưới khép chặt nhau. Ngoài ra, để cú mổ có lực hơn nữa thì nên chọn chú gà có mỏ ngắn như cái gọng kìm, giúp cho cú mổ chắc, có lực, giúp tạo đà vung chân hoặc đá tấn công. 

Xem mắt gà

Những chú chiến kê tinh nhanh luôn mang một đôi mắt sáng, linh hoạt và tinh anh. Bạn cũng có thể thấy rõ được sự dữ dằn từ trong đôi mắt của chú ta. Phần mặt và đôi mắt của chú gà nhanh nhạy sẽ thường xuyên chuyển động để giúp chúng né tránh mọi cú ra đòn của đối thủ. Mắt gà nên hõm vào trong một chút để có thể bảo vệ được mắt khi nghênh chiến.

Xem mào gà

Tốt nhất nên lựa chọn những chú gà có phân mào dày và nhỏ, có như thế thì đầu gà mới có thể chuyển động nhanh và né đòn dễ dàng hơn. Những chú gà có mào to thi dễ bị mổ rách, làm gà bị thương, cho nên khi xem mào, nên chọn những chú gà có mào công, mào xít hoặc là mào lù.

Xem cần cổ gà

Những chú chiến kê đẹp là những chú có cần cổ to, rắn chắc và có độ dài cân đối với phần đầu và thân. Phần cần cổ phù hợp sẽ giúp chú gà chọi tạo được thế vững chãi khi đi đứng và tạo đà để tung ra những cú cắp vững chắc cũng như chống chịu lại được những cú đòn của đối thủ.

Xem chân

Xem chân cũng là một phần khá quan trọng. Chân gà nên lựa chọn những chú gà có cặp chân dài, có thể tạo lực văng, đẩy tốt, tung ra những cú đá mạnh mẽ để hạ gục đối thủ. Chân dài nhưng các khoản chân phải ngắn để có thể mượn lực tốt và linh hoat trong di chuyển.

Cách chọn gà qua việc xem ngoại hình bên ngoài

Chọn gà chọi đá hay qua việc xem tướng vô cùng quan trọng, nhưng để chọn được một chú chiến kê hoàn hảo hơn cần phải xem cả ngoại hình của gà. Cùng với việc chú gà chọi có một thân hình cân đối, khỏe khoắn và chắc nịch, thì cũng cần chú ý đến bộ lông bên ngoài của gà.

Một chú gà chọi tốt cũng cần có bộ lông dày và đẹp 

Lông cánh

Ngoài việc mang lại vẻ đẹp cho gà thì phần lông cánh cũng rất hữu ích trong khi gà tham gia giao đấu. Khi chọn gà chọi, cần phải kiểm tra kỹ phần cánh gà. Những người chơi gà chọi chuyên nghiệp thường thử gà bằng cách xòe cánh ra hoặc tung gà lên trên không để xem chúng hạ cánh thế nào. Lông cánh cũng cần đảm bảo đủ dày giúp già cất cánh bay cao hơn và tung ra những cú đá mạnh hạ gục đối thủ.

Lông đuôi

Đuôi gà là bộ phận quan trọng để giữ được thăng bằng khi gà nhảy lên đá, đuôi gà cũng giúp cho gà có thể bay cao hơn. Một chú gà đẹp, đá hay sẽ có đuôi tôm xòe rộng, phần chót đuôi chĩa xuống đất. Ngoài ra, cũng có những hình thức đuôi khác cũng khá đẹp và được người chơi ưa chuộng như: đuôi nguyệt cung, bạch linh, lông đuôi dài hoặc đuôi bắp chuối.

Lông mã

Để đảm bảo việc gà không bị đối phương mổ thẳng vào vị trí phía sau gây thương tích khi giao chiến thì lông mã của gà chọi phải che kín được phần thịt phía phao câu. Có như vậy gà mới có thể tránh khỏi việc bị thương nặng.

Xem tiếng gáy của gà

Mặc dù không liên quan đến ngoại hình gà, nhưng tiếng gáy của gà cũng rất quan trọng, nó thể hiện sự giao tiếp của chú gà đó với đồng loại của mình đồng thời khẳng định vị thế của mình. Nên chọn những chú gà có tiếng gáy to vang, dài và rõ. Tiếng gáy chính là điểm thể hiện được tình trạng sức khỏe và nội lực của một chú gà. 

Kết luận

Như vậy, trên đây là những phương thức cơ bản giúp bạn có thể chọn lựa được một chú gà chọi đẹp, đá hay khi xem đá gà trực tiếp. Hy vọng bạn sẽ tìm được một chú gà phù hợp và chăm sóc chúng thật tốt để trở thành một chú chiến kê bách chiến bách thắng nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here