Thủ thuật chọn mua camera quan sát hồng ngoại

0
2031
camera-hong-ngoai

Hiện nay, việc lựa chọn lắp đặt hệ thống camera quan sát hồng ngoại vào ban đêm là một trong những tiêu chí để có thể bảo vệ gia đình, công ty, nhà xưởng của bạn một cách an toàn.

Tuy nhiên, để có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm camera quan sát hồng ngoại ưng ý không phải ai cũng biết. Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn tham khảo và lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt và chất lượng nhất nhé.

Camera hồng ngoại là gì?

Camera hồng ngoại là một loại camera an ninh được tích hợp thêm những cảm biến về ánh sáng và đèn hồng ngoại.

camera-hong-ngoai

Đối với hệ thống cảm biến ánh sáng: đây là bộ phận sẽ giúp camera có thể nhận biết được những sự thay đổi của ánh sáng bên ngoài khi có sự chuyển từ ngày sang đêm và ngược lại.

Đèn hồng ngoại: hay còn được gọi là LED hồng ngoại với hoạt động dựa vào những cảm biến. Nếu cảm biến của đèn có được những phát hiện về sự thay đổi ánh sáng thì sẽ kích hoạt đèn LED hồng ngoại của camera wifi. Khi đó hình ảnh sẽ được ghi lại một cách tự động và đối với trong bóng tối thì camera có thể xuất ra được những hình ảnh dưới dạng màu trắng đen.

Hoặc khi bạn lắp đặt camera giám sát và lựa chọn thêm tích hợp Starlight/LED sáng trắng, khi đó hệ thống camera sẽ ghi được những hình ảnh có màu sắc sinh động hơn.

Một số thủ thuật chọn mua camera quan sát hồng ngoại

Phạm vi giám sát của camera quan sát hồng ngoại

Một trong những tính năng quan trọng của chiếc camera quan sát hồng ngoại đó là phạm vi giám sát. Dựa vào những tính năng đó mà bạn có thể đưa ra được những phương án lựa chọn mua camera. Khi muốn mua một sản phẩm nào đó bạn hãy xem xét về phạm vi quan sát của chiếc camera hồng ngoại đó

camera-hong-ngoai-1

Bên cạnh đó, bạn cũng bỏ qua đi kích thước của chiếc camera có thể lớn hơn so với dự tính mua. Nếu camera của bạn có sử dụng pin thì có thể sẽ xảy ra hiện tượng nhanh hết pin nên thiết bị của bạn sẽ cần được kiểm tra thường xuyên.

Sắp xếp vị trí của camera quan sát hồng ngoại

Đối với người sử dụng đèn chiếu sáng của camera hồng ngoại thì theo như thông thường sẽ đặt những đèn đỏ cùng với camera. Đây là một trong những phương pháp thay thế để có thể xác định được các vị trí trên các đơn vị hồng ngoại gần hơn với nơi mà bạn muốn thực hiện việc quan sát và đi từ camera.

Như vậy, khi đó bạn sẽ loại bỏ được những vấn đề về phạm vi và giảm kích thước của camera và giảm được những chi phí của đèn hồng ngoại cần mua.

Tham khảo thêm: Lắp đặt camera trên xe

Tần số của camera quan sát hồng ngoại

Một lưu ý trong trọng khác mà bạn cần phải lưu ý khi lựa chọn mua camera hồng ngoại đó chính là tần số của chúng. Hiện nay, đa số các đèn chiếu sáng hồng ngoại trên thị trường có tần số không vô hình với mắt thường là 1 – 100%.

camera-hong-ngoai-2

Trong phạm vi từ 70nM và 840/880nM là phạm vi mà đèn chiếu sáng sẽ hoạt động bình thường. Khi đó, sẽ phát ra một loại ánh sáng màu đỏ khi nhìn trực tiếp vào thân đèn. Nếu bạn cần lựa chọn cho mình một loại camera hồng ngoại có khả năng tàng hình thật sự thì bạn nên chọn một đèn chiếu sáng hoạt động ở khoảng từ 940nM hoặc là cao hơn 940nM.

Tính quang học của camera hồng ngoại

camera-hong-ngoai-3
camera-hong-ngoai-3

Để có thể thi ảnh camera kho nhận được ánh sáng hồng ngoại thì ống kính camera vô cùng quan trọng.

Nếu bạn lựa chọn sử dụng camera giám sát có ống kính có thể thay thế thì hãy chắn chắn chọn một độ mở của ống kính (F-Stop) là thấp nhất có thể nhé!

Để có được lựa chọn một ống kính tuyệt vời thì bạn nên chọn độ mở của ống kính có khoảng F là ½ hoặc là độ mở thấp hơn.

Lựa chọn camera quan sát phù hợp với nhu cầu sử dụng

Camera quan sát hồng ngoại cũng được ví như đôi mắt của con người, camera khi sử dụng sẽ luôn nhạy cảm với tần số nhất định của ánh sáng. Với camera giám sát cho hình ảnh có những màu như màu đen, màu trắng có xếp hạng lux thấp tốt nhất cho các ứng dụng hồng ngoại được sử dụng vào ban đêm.

Một điều cần lưu ý và thận trọng khi sử dụng đó là khi bạn sử dụng đèn chiếu sáng là camera ngày hay camera đêm. Bởi vì không phải tất cả đều không có được độ nhạy cảm với ánh sáng hồng ngoại.

Trên đây là một số những thủ thuật lựa chọn camera quan sát hồng ngoại mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. chung tôi hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn được cho mình những sản phẩm camera phù hợp với nhu cầu sử dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here