Download XAMPP Full + Hướng Dẫn Cài Đặt Chi Tiết

0
1521

Download XAMPP là một chương trình tạo máy chủ Web đa nền tảng, mã nguồn mở phổ biến nhất hiện nay. Nó cho phép bạn tạo máy chủ cho mục đích thử nghiệm bởi vì XAMPP bao gồm mọi thứ bạn cần để thiết lập như: ứng dụng máy chủ (Apache), cơ sở dữ liệu (MySQL) hay ngôn ngữ lập trình (PHP) …. Nếu bạn đang cần một môi trường tạo máy chủ Web hiệu quả, còn chần chờ gì nữa mà không Tải ngay XAMPP về và trải nghiệm thôi! Theo dõi bài viết của Ngự Kiếm Phi Thiên để có link tải tốt nhất nhé!

XAMPP là gì?

DPBB.VN Ngày nay, mọi người thường sử dụng các sản phẩm web để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như: tổ chức và bảo mật dữ liệu, Kiểm tra, đánh giá hệ thống web. Vì vậy, những yếu tố về giao diện đơn giản và thiết kế độc đáo là những yếu tố đảm bảo sự tồn tại của sản phẩm trên thị trường. Công việc của bạn là phải check thử phần mềm để đảm bảo ứng dụng hoạt động chính xác. Chẳng hạn như: kiểm tra hệ thống, kiểm tra mô-đun, kiểm tra hiệu suất hay khả năng tương thích. Và XAMPP là phần mềm tốt nhất để giúp bạn làm điều đó.

XAMPP là chương trình tạo Máy chủ Web trên máy tính PC hoặc Laptop. Nó cũng tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau như: Windows, Linux, MacOS hay Solaris. Ứng dụng XAMPP là viết tắt của việc tích hợp 5 phần mềm chính là Đa nền tảng Cross-Platform (X), Apache (A), MariaDB (M), ngôn ngữ lập trình PHP (P) và Perl (P).

Như bạn đã biết, XAMPP là một phần mềm không thể thiếu khi bạn học lập trình. Nó tạo ra một môi trường Máy chủ Web trên máy tính của bạn để giúp bạn kiểm tra hoạt động của Trang web cũng như mã chức năng cho trang web của bạn. Ưu điểm của nó là hoàn toàn miễn phí, sử dụng mã nguồn mở và cấu hình nhẹ để giúp bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Ưu & Nhược điểm của XAMPP

Ưu điểm của XAMPP

  • Chương trình chạy trên tất cả các hệ điều hành hiện tại như Windows, MacOS, Linux và Đa nền tảng.
  • Có một cấu hình nhẹ và hỗ trợ nhiều tính năng như mô phỏng máy chủ, mô phỏng Mail Server, hỗ trợ SSL trên Localhost.
  • Tích hợp các tính năng: Apache, PHP (tạo môi trường để chạy các tệp script * .php) và MySql (hệ thống quản lý dữ liệu mysql).
  • Thay vì cài đặt một loạt phần mềm để chạy Máy chủ web, giờ đây bạn chỉ cần cài đặt một phần mềm duy nhất là XAMPP.
  • Có giao diện trực quan, dễ dàng thao tác thông qua các tính năng có sẵn trên giao diện.

Nhược điểm của XAMPP

  • Bởi vì chương trình tạo máy chủ web có cấu hình đơn giản, nó không hỗ trợ cấu hình Mô-đun cũng như phiên bản MySQL nên điều này mang lại sự bất tiện cho người dùng. 
  • Ngoài ra, WAMP cũng chưa có nhiều lợi thế về phiên bản cho từng thành phần máy chủ như PHP, Apache, MySQL.

Link Download XAMPP Full

Download

Hướng dẫn Cài đặt phần mềm

Bước 1. Đầu tiên, bạn Download File XAMPP Full của Ngự Kiếm Phi Thiên theo đường dẫn ở trên.

Bước 2. Giải nén bằng Winrar.

Bước 3. Chạy File Setup để cài đặt phần mềm.

Bước 4. Chọn Next và bỏ tích ở phần “Learn more about Bitnami for…”

Bước 5. Chờ đợi quá trình cài đặt diễn ra.

Bước 6. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất. Vào phần mềm và sử dụng

Lời kết

Chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có thể Cài đặt & Sử dụng phần mềm XAMPP rồi. Thật đơn giản phải không nào. Với phần mềm này bạn có thể cài đặt lập trình máy chủ web một cách dễ dàng. Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here