Dự án Hamubay lừa đảo? Sự thực về dự án Hamubay Phan Thiết

0
1518

Để đẩy mạnh thu hút những nhà đầu tư trên khắp Việt Nam bằng những dự án đạt chuẩn về với Bình thuận, lãnh đạo tỉnh bình thuận đã có những công văn chỉ đạo quyết lịch về việc hỗ trợ dự án Hamubay Phan Thiết các vấn đề pháp lý còn tồn đọng. Phó chủ tịch UBND ông Lương Văn Hải đã chỉ thị tỉnh giải quyết những vấn đề về đền bù giải tỏa, các vướng mắc về pháp lý của Hamubay Phan Thiết, triển khai đóng thuế tiền sử dụng đất đối với dự án Hamubay của chủ đầu tư Trường Phúc Hải. Nhờ đó dự án đã đạt được đúng những kế hoạch về tiến độ từng bị trì hoãn, mang niềm tin trở lại với các nhà đầu tư.

Tổng quan Dự án Hamubay Phan Thiết

Thông tin về dự án:

  • Chủ đầu tư: Công ty TNHH  đầu tư Xây Dựng Trường Phúc Hải
  • Vị trí: Có địa chỉ tại 157 Trần Lê, Phường Đức Long – Xã  Tiến Thành , Tiến Lợi Thành phố Phan Thiết
  • Diện tích dự án: 130Ha
  • Quy mô: chia 2 giai đoạn với  Giai đoạn 1: 1207 đất nền và Giai đoạn 2: Biệt thự, Condotel
  • Tiến độ bàn giao: Quý II/2022
  • Loại hình phát triển:  Đất nền ven biển, Biệt thự trên đồi, Shophouse thương mại, Resort Nghỉ dưỡng
  • Diện tích lô đất: Từ 96- 126 m2
  • Hình thức sở hữu: Đất nền sổ đỏ lâu dài không phải xây

Dự án Hamubay Phan Thiết bắt đầu chạy marketing từ 2019, loại hình chủ đầu tư mở bán và nhận đặt chỗ trước là đất nền mặt tiền biển. Đến thời điểm cuối năm 2019, giai đoạn đầu đã bán gần hết hàng.

Dự án Hamubay được đính chính không hề lừa đảo

Sau giai đoạn đầu mở bán rất tốt và đã gần hết hàng, dự án Hamubay Phan Thiết bị chậm tiến độ do gặp vấn đề vì hai đoạn kè chống sạt lở của hai phía chủ đầu tư nằm liền nhau nên ảnh hưởng qua lại về hướng giải quyết, làm chậm lại kế hoạch xây dựng.

Ngoài ra, dự án gặp vấn đề khúc mắc trong khâu giải tỏa và giải phóng mặt bằng, tìm tiếng nói chung trong đền bù cho dân cư. Vì những lí do khách quan đó, đối thủ của dự án Hamubay đã thuê các bài viết với những tiêu đề:’’ Hamubay lừa đảo, Hamubay chậm tiến độ,…’’ nhằm hạ thấp uy tín của chủ đầu tư cùng dự án

Tuy nhiên, cho đến nay dự án Hamubay đã giải quyết ổn thỏa các vấn đề xung quanh, đạt được các tiến độ xây dựng đã đề ra. Theo báo cáo từ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng chủ đầu tư Trường Phúc Hải về tiến độ triển khai dự án, trong đó triển khai thi công kè chống sạt lở bờ biển và các đề xuất, kiến nghị có liên quan đang vướng hiện nay tại dự án.

Ông Lương Văn Hải- Phó Chủ tịch tỉnh giao UBND thành phố Phan Thiết đã chỉ đạo UBND xã Tiến Thành, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố và các phòng, ban liên quan tổ chức họp dân nhằm thông báo cho dân cư được biết về những chủ trương mới của việc làm kè nhằm tránh sạt lở cho bờ biển. Những cuộc thảo luận giữa chủ đầu tư và người dân đã diễn ra tốt đẹp, cùng nhau giải quyết được nhiều khúc mắc trên tinh thần đóng góp và xây dựng.

Ngoài ra, phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lương Văn Hải cũng ký công văn ban hành công nhận đây là công trình có tính cấp thiết chống xói lở biển, giao cho Sở Xây dựng thành phố Phan Thiết xem xét có văn bản cho phép xây dựng tuyến kè để hạn chế xâm thực bờ biển trong và đến nay đã được thông qua để đảm bảo tiến độ xây dựng cho dự án.

Cuối cùng là phần việc quan trọng là tính thuế sử dụng đất của dự án Hamubay. Từ khi bắt đầu xây dựng và mở bán, lãnh đạo tập đoàn Trường Phúc Hải ở tình thế chờ đợi các văn bản chỉ đạo của lãnh đạo thành phố Phan Thiết nhằm giải quyết các vấn đề tồn đọng trong quá trình giải tỏa đền bù của địa phương.

Sau khi đã giải quyết xong các khó khăn khách quan, Trường Phúc Hải đã hoàn thành việc đóng thuế đất cho địa phương, từ đó sẵn sàng đưa vào mở bán thêm giai đoạn mới gồm 100 lô đất ven biển, sẵn sàng đón các nhà đầu tư với những văn bản pháp lý đầy đủ nhất.  Các nhà đầu tư giờ đây có thể liên hệ với chủ đầu tư để được xem các giấy tờ pháp lý đạt chuẩn của dự án Hamubay

Dự án Hamubay đã được cấp phép sổ đỏ để khách hàng đi vào sử dụng, đón đầu cao tốc Dầu Giây- Phan Thiết, mang lại tiềm năng đầu tư vô cùng lớn và yên tâm cho các nhà đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here